Nhà Biểu Diễn Nhạc Walt Disney

     

Chiếm toàn thể một khu vực phố ở chính giữa thành phố Los Angeles, phòng hòa nhạc Walt Disney là một trong công trình kiến ​​trúc mất rộng 15 năm nhằm xây dựng.

Bạn đang xem: Nhà biểu diễn nhạc walt disney


*

Walt Disney Concert Hall là giữa những dự án đáng chú ý nhất của Frank Gehry


Đây là trong những dự án khét tiếng nhất của Gehry, được thế giới công thừa nhận nhờ khía cạnh tiền được làm từ những tấm ốp kim loại cao vút khiến cho tiếng vang của khán phòng khổng lồ bên dưới.


*

Công trình được minh bạch bởi phương diện tiền cong


Gehry , hiện 93 tuổi, đang được chọn để thiết kế trung tâm âm nhạc vào cuối trong thời gian 1980 bởi vì Lillian Disney – góa phụ ở trong phòng làm phim hoạt hình người Mỹ Walt Disney – từ danh sách 80 con kiến ​​trúc sư tiềm năng.

Lillian Disney vẫn tài trợ 50 triệu đô la cho dự án công trình để tưởng nhớ ông chồng cô. Việc xây dựng nó ban đầu vào năm 1991 và chấm dứt vào năm 2003 khi nó biến đổi sân nhà đất của Los Angeles Philharmonic .

Mặc mặc dù Phòng hòa nhạc Walt Disney được đưa vào hoạt động trước Guggenheim Bilbao có tính hình tượng không kém của Gehry , một tòa nhà có tính thẩm mỹ tương tự, nó vẫn được xong xuôi sáu năm tiếp theo do sửa đổi cùng thiếu tiền khiến quỹ.


*

Tòa nhà nằm tại vị trí Downtown Los Angeles


“Hoàn thành Guggenheim giống như một sân tập mang đến LA,” KTS chia sẻ trong một cuộc vấn đáp khi tòa nhà xuất hiện . “Chúng tôi phải biết cách cực tốt để thiết kế nó.”

Sự lừ đừ cũng được cho phép các đơn vị lập chiến lược quan tiếp giáp thấy sự hoan nghênh đối với lớp lấp titan của Guggenheim, khiến cho họ yêu ước Gehry gửi thiết kế của bản thân mình cho ngoại thất bằng đá lịch sự lớp da thép ko gỉ mang tính chất biểu tượng hiện giờ – một ra quyết định mà KTS không dễ dàng đưa ra.


*

Lối vào dẫn lên trường đoản cú đường chủ yếu bên ngoài


Gehry sẽ nói rằng, cũng giống như tất cả các tòa nhà của ông, phòng hòa nhạc Walt Disney có phong cách thiết kế “từ trong ra ngoài”.

Tòa công ty xoay quanh một phòng hòa nhạc khủng chứa 2.265 số ghế với cách sắp xếp chỗ ngồi theo phong thái vườn nho nhằm khiến cho khán giả xúc cảm gần gũi với dàn nhạc.

Không hệt như nhiều phòng hòa nhạc truyền thống, nó không tồn tại hộp với ban công để tránh ngụ ý thứ bậc làng mạc hội. Ngôi nhà cũng không tồn tại cột, nhờ kết cấu mái thép lớn.

Các sóng bội bạc và vòng cung bên ngoài được cải cách và phát triển sau đó bằng phương pháp sử dụng CATIA, một trong những phần mềm lập mô hình máy tính xách tay của Pháp.

Được sử dụng phổ cập hơn trong những ngành sản phẩm không vũ trụ với ô tô, công nghệ cho phép Gehry gửi các quy mô phức tạp của dự án thành các dạng hoàn toàn có thể xây dựng được và cho những nhà thầu thấy tầm chú ý của ông hoàn toàn có thể được thực hiện như thế nào.

Tuy nhiên, bất chấp quá trình xây đắp kéo dài, studio sẽ không xác định được những vụ việc mà khía cạnh tiền trong tương lai sẽ gây ra. Sau khi thêm đặt, lớp hoàn thiện phản chiếu của sắt kẽm kim loại đã góp phần làm tăng thêm tai nàn giao thông, yên cầu thép nên được chà nhám để giảm độ chói.


*

Bên ngoại trừ của nó được ốp bằng vật liệu thép không gỉ


Ngày nay, phòng hòa nhạc Walt Disney được coi là một ví dụ như đáng để ý của con kiến ​​trúc giải cấu tạo – một phong trào kiến ​​trúc từ trong những năm 1980 phản bội đối tính phải chăng và đối xứng.

Tuy nhiên, Gehry không với chưa khi nào coi bản thân là tín đồ theo nhà nghĩa giải cấu trúc. Ông vẫn tuyên bố lừng danh về kim chỉ nam tổng quát tháo của dự án là tạo ra “một phòng tiếp khách cho thành phố” rất có thể giúp phần lớn người hoàn toàn có thể tiếp cận âm nhạc.

Xem thêm: Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Kho Cá Nục Biển Ngon Như Mẹ Nấu

“Tôi cảm thấy cần phải có một địa điểm mà mọi bạn cảm thấy thoải mái, ước ao đến, trở nên một điểm đến lựa chọn mang tính biểu tượng, nhưng mọi fan sẽ xác minh nó và cảm xúc như nó là của họ”, Gehry nói vào một cuộc chất vấn phản ánh về tòa bên vào 2013.

“Và do vậy tôi nghĩ mang đến thuật ngữ đó, ‘phòng khách cho một thành phố’, bởi vì chúng tôi đề xuất điều đó.”


*

Tòa công ty được thiết kế bảo phủ khán phòng


Để tạo cảm hứng không gian có thể tiếp cận công cộng, lối vào của vị trí được đánh dấu bằng một bậc thang lớn liên kết với các đường phố xung quanh.

Cầu thang dẫn vào tiền sảnh tràn ngập ánh sáng được lót bởi kính và bậc thang lớn, được phủ quanh bởi những tường ngăn uốn lượn.

Bên vào khán chống chính, tất cả rất ít góc vuông. Gỗ sồi lót sàn, trong lúc sân khấu được gia công từ tuyết tùng quà Alaska và các bức tường được hoàn thành bằng cây linh sam Douglas.


*

Không gian này có phong cách thiết kế để có độ rõ ràng âm thanh cao nhất


Những chi tiết này là 1 phần của xây dựng âm thanh phức hợp cho tòa nhà, được Gehry cải tiến và phát triển với sự bắt tay hợp tác của chuyên viên âm thanh Yasuhisa Toyota và cựu giám đốc âm nhạc Los Angeles Philharmonic Esa-Pekka Salonen để bảo đảm an toàn âm thanh rõ ràng nhất.

Để đã có được điều này, các bài kiểm tra âm thanh đã được triển khai trên một quy mô quy mô của tòa nhà trong lúc nó đang được phát triển.

Ngày nay, Gehry nhận định rằng “độ trong của âm thanh” là tác dụng thành công nhất của Walt Disney Hall.


*

Nó có một cây bọn trade-union.com.vnan vì chưng Gehry thiết kế


Trung trung tâm của khán phòng ở trong phòng hòa nhạc Walt Disney là cây lũ trade-union.com.vnan phệ 6.134 ống, được thiết kế với bởi Gehry thuộc với chuyên gia tư vấn về đàn trade-union.com.vnan Manuel Rosales.

Được cải tiến và phát triển trong hơn nhì năm bằng phương pháp sử dụng 40 mô hình khác nhau, nó được lót bằng những đường ống bên ngoài mà KTS hotline là khoai tây chiên.

Theo Los Angeles Philharmonic , sự hợp tác ký kết giữa Rosales cùng Gehry là chìa khóa cho thiết kế của cây đàn trade-union.com.vnan vì trong khi những thiết kế ban đầu của Gehry là “huyền ảo và kỳ diệu”, chúng tất yêu “dẫn cho việc chế tạo một nhạc nạm thực tế”.


*

Có một lối vào đầy ánh nắng vào tòa nhà


Phòng hòa nhạc Walt Disney hoàn chỉnh với một khu dã ngoại công viên đô thị trên cao để phân trần lòng kính trọng đối với Lillian Disney, bạn đã khuất trước khi dự án hoàn thành.

Nó bao gồm một đài phun nước y hệt như bông hoa vày Gehry thiết kế, được che phủ trong một bức tranh khảm có tác dụng từ hàng trăm ngàn mảnh sành greed color và trắng.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Xoài Thái Lan Thơm Ngon Hấp Dẫn Hết Ý, Cách Làm Gỏi Xoài Thái Lan Ngon Đúng Chuẩn

Sau khi trả thành, tòa nhà đang được đón nhận nồng nhiệt và được ca tụng vì sẽ tái sản xuất sức sinh sống cho quanh vùng trung tâm tp và làm tấp nập khung cảnh văn hóa của thành phố. Vào thời điểm đó, đơn vị phê bình loài kiến ​​trúc Jonathan Glancey mệnh danh tòa đơn vị là “không tất cả gì là kiệt tác” , trong khi Herbert Muschamp tuyên bố đây là “tòa nhà gan dạ nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy”.


*

Một đài xịt nước bên ngoài bày tỏ lòng kính trọng so với Lillian Disney, bạn đã đề xướng dự án